Rau câu xoài
Mùa xòai đến rồi, xoài vừa ngon vừa rẻ. Phải tận dụng "hắn" vào ngay thực đơn "măm măm" của teen teen thôi.
Nguyên liệu:
- 60ml mật ong
- 3 trái xoài chín
- 8g rau câu mềm (agar)
- 200g sữa bột béo
- 2 miếng phomai
-200g đường
- 1 lít nước
Thực hiện: - Xoài chín gọt vỏ xay nhuyễn chia làm 2 phần. - Nấu rau câu thành 2 nồi: * 1 nồi nấu 5g rau câu với 700ml nước, sữa bột, phomai, 1 nửa xoài xay đổ vào khuôn trước chờ 20 phút cho se mặt. * 1 nồi nấu 3g rau câu với mật ong, 300ml và phần xoài xay còn lại đổ lên trên tạo thành 2 lớp. - Cho vào tủ lạnh 3 tiếng. Quả xoài chín rất giàu đường, acid folic, canxi, phosphor, sắt, beta caroten, vitamin B1, B2... được xem là loại trái cây vua của miền nhiệt đới đó nha.